Cát Mangan

Cát Mangan

Cát Mangan

Cát Mangan được sử dụng để lọc phèn (sắt II) và các chất kết tủa trong các hệ thống lọc nước. Đây là loại vật liệu dạng quặng dioxit mangan có sẵn trong tự nhiên nên có giá thành rẻ.

Danh mục:Vật Liệu Lọc Nước

Cát Mangan vật liệu nước khử phèn được sản xuất từ quặng dioxit mangan:

Cát Mangan là loại vật liệu lọc nước có chứa hàm lượng dioxit cao. Nhờ vậy nó được ứng dụng làm chất xúc tác trong hệ thống lọc nước để oxy hóa sắt II và mangan có trong nguồn nước ngầm. Quặng mangan được xử lý sàng lọc phân loại cho ra nhiều loại có kích thước khác nhau. Cát Mangan là một trong những loại vật liệu lọc nước có giá thành sản xuât rẻ và sẵn có nên trở thành phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Công dụng và hoạt động của Cát Mangan:

Cát Mangan được sử dụng để lọc phèn (sắt II) và các chất kết tủa. Trong quá trình lọc, khi nước thẩm thấu qua lớp Cát Mangan sẽ xảy ra phản ứng oxy hóa khiến các phân tử sắt, mangan hòa tan trong nước kết tủa thành các chất cặn. Lớp vật liệu lọc sẽ giữ lại các kết tủa. Khi xả rửa bằng áp lực nước trong bình lọc kết hợp với sự ma sát của các hạt vật liệu lọc giúp lớp Cát Mangan giũ bỏ sạch các lớp cặn kết tủa bám dính và trở về trạng thái hạt ban đầu rồi lại tiếp tục một chu trình lọc mới.

Cát Mangan có ưu điểm:

• Vận hành đơn giản, không cần sử dụng hóa chất tái sinh.
• Là dạng quặng chế biến có nhiều và được sản xuất tại Việt Nam nên giá thành rẻ. Giá thấp hơn nhiều lần so với các loại vật liệu nhập ngoại như: Birm hay GreensandPlus.
• Có thể kết hợp nhiều loại vật liệu lọc khác như: Cát lọc, Birm hay GreensandPlus để tăng hiệu quả xử lý nước trong cùng một thiết bị.
• Có thể thay thế các loại vật liệu lọc đang được sử dụng mà không cần thay đổi cấu trúc bể lọc.