Sỏi Lọc Nước

Sỏi Lọc Nước

Sỏi Lọc Nước

Sỏi Lọc Nước là loại sỏi đạt tiêu chuẩn với hàm lượng SIO2 trên 99% được tuyển chọn, sàng lọc phân loại theo nhiều kích thước khác nhau để làm lớp lót đáy phù hợp cho các hệ thống lọc.

Danh mục:Vật Liệu Lọc Nước

Sỏi Lọc Nước chuyên dùng làm lớp lót đáy trong các hệ thống lọc nước:

Sỏi Lọc Nước là loại sỏi đạt tiêu chuẩn với hàm lượng SIO2 trên 99% được tuyển chọn, sàng lọc phân loại theo nhiều kích thước khác nhau. Đây là loại vật liệu lọc nước rất cần thiết để làm lớp lót đáy phù hợp cho các hệ thống lọc nước.

Công dụng của Sỏi Lọc Nước:

Sỏi Lọc Nước được sử dụng để làm lớp lót đáy ngăn cách lớp vật liệu lọc có kích thước nhỏ ở trên và lưới thu nước của bể lọc, bồn lọc tránh được việc nghẹt lưới lọc và tạo vùng thoáng cho việc xúc rửa ngược bể lọc, bồn lọc áp lực.
Trong quá trình lọc, khi nước thẩm thấu qua bề mặt các lớp vật liệu lọc, lớp Sỏi Lọc Nước dưới cùng sẽ là lớp chặn đệm không cho các hạt vật liệu lọc nhỏ khác làm bít khe hở thu nước của lưới lọc thu nước đáy. Khi xả rửa bằng áp lực nước trong bình lọc, lớp Sỏi Lọc Nước tạo không gian thoáng cho việc sục rửa các lớp vật liệu lọc ở trên, tránh việc tắc nghẽn và rút ngắn thời gian súc rửa bình lọc.

Ưu điểm của Sỏi Lọc Nước:

    • Sỏi Lọc có độ cứng cao nên không bị bào mòn nên thời gian sử dụng lâu dài.
    • Sỏi Lọc không tham gia phản ứng với các tác nhân hoá học có trong nước nên không làm ảnh hưởng thay đổi tính chất lý hóa của nước, không hòa tan và tạo ra độ cứng nên thích hợp cho việc làm lớp lót đáy của hệ thống làm mềm nước.
    • Sỏi Lọc là loại vật liệu có sẵn trong tự nhiên nên giá thành rẻ.
    • Sỏi lọc dễ dàng kết hợp với các loại vật liệu lọc nước khác như : Cát lọc , Birm, GreensandPlus, hạt nhựa trao đổi ion để tăng hiệu quả xử lý của hệ thống lọc nước.

Thông số kỹ thuật của Sỏi Lọc Nước:

Hình dạng màu sắc Dạng viên, mầu trắng đục
Kích thước (mm) 3 – 5, 4 – 8, 5 – 10, 6 – 12, 10 – 20
Tỷ trọng 1450kg/m3

Tùy theo công dụng của hệ thống lọc, yêu cầu kỹ thuật xử lý nước, lưu lượng v.v… mà ta chọn kích thước hạt Sỏi Lọc Nước cũng như thiết kế độ dày của lớp Sỏi Lọc Nước làm lớp lót đáy khác nhau, tốt nhất nên thiết kế từ 2 đến 3 lớp Sỏi Lọc Nước với 3 size từ lớn đến nhỏ khác nhau. Nên tham khảo chuyên viên kỹ thuật xử lý nước.